QC Mách bạn 7 cách nhận biết cà phê sạch bmt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kimhang2011, 8/12/19.

  1. kimhang2011 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/12/19
    Trước những thông tin nhiễu loạn về các loại thực phẩm bấn, không đảm bảo chất lượng từ báo đài, chúng ta ai cũng hoang mang rằng liệu những mặt hàng chúng ta đang sử dụng có thực sự tốt hay không. Hãy cùng Đặc sản Ban Mê tìm hiểu các mẹo phan biệt cà phê nhé,

    1. Nhận biết cà phê sạch theo thể tích
    Cà phê là một trong những loại hạt có được hương vị thơm ngon và đậm đà và có điều thú vị có thể bạn chưa biết đó là khối lượng riêng của cà phê khác hoàn toàn với các loại hạt ngũ cốc.

    Đặc tính của cà phê sạch bmt, tùy thuộc vào nhiệt độ rang cà phê, mà độ xốp của cà phê tăng từ 1,5 đến 2 lần bình thường. Tức là khi chúng ta cân cùng một thể tích, trọng lượng sẽ giảm đi từ 20-30%.

    2. Nhận biết cafe sạch theo độ xốp
    Hạt cà phê là một trong những loại hạt được sử dụng chuyên dụng vào thức uống. Chính vì vậy khi cà phê nguyên chất bmt thành bột luôn có một độ xốp tơi đáng kể, các tinh thể bột cà phê tách rời nhau, không ôm sát lấy nhau, cũng như có cảm giác dính lại như các bột bắp.

    3. Nhận biết cafe sạch dựa vào độ mịn
    Cà phê sạch bmt không chỉ xốp mà nó còn có độ đồng đều. Nếu quan sát tinh ý bạn hoàn toàn có thể nhận thất loại bột của các loại cà phê có lẫn tạp chất không bao giờ có sự đồng đều do bị trộn nhiều tạp chất với nhau.

    4. Nhận biết cà phê sạch dựa vào độ ẩm
    Với cà phê nguyên chất, thường có khả năng ngấm nước lạnh hơn, chính vì vậy độ ẩm của cà phê ít hơn đáng kể so với cà phê tạp chất. Đồng thời các loại cafe không sạch, sẽ chứa các phẩm màu, chất phụ gia có hại cho sức khỏe. Để thực hiện tạo mùi cho sản phẩm như mùi cà phê, nên độ ẩm của nó cao hơn bình thường.

    5. Nhận biết cafe sạch dựa vào màu
    Màu của cà phê được chia làm 2 loại chính là màu cà phê rang vừa và màu cà phê rang nhạt. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà màu cà phê có thể là vàng sáng hoặc là nâu đậm cùng với đó là mùi thơm cực kì quyến rũ. Ngược lại, cà phê trộn thường có màu đen đậm.

    6. Nhận biết cafe sạch qua mùi

    Với loại cà phê, khi chúng ta pha chế, mùi hương của cà phê sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp phòng. Hương thơm dịu nhẹ và lâu hơn. Còn đối với cà phê nguyên chất bmt được làm từ các loại hạt khác, mùi thơm chỉ trong chốc lát nhờ vào hương liệu, sau đó để lâu không còn mùi. Đồng thời có thể có mùi hơi tanh nồng của hạt bị cháy khét.

    7. Vị cafe sạch như thế nào?
    Hương vị cà phê là thứ được quan tâm nhiều nhất, tùy vào từng loại cà phê mà độ chua cũng như độ đắng sẽ khác nhau. Nhưng vị này rất thanh và tự nhiên, để lại trên đầu lưỡi là sự dịu nhẹ. Còn đối với cà phê trộn vị có gắt hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biệt trên nếu như là một người uống cà phê sạch quen. Hoặc có thể so sánh trực tiếp 2 cốc cafe trộn và cafe sạch.

    Trên đây là cách để bạn có thể nhận biết được như thế nào là cà phê nguyên chất bmt có chất lượng sạch. Đặc sản Buôn Ma Thuột hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng.
     
    #1

Chia sẻ trang này