QC Bếp chiên công nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi khanhngo, 23/10/14.

  1. khanhngo PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    19/8/14
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh
    BẾP CHIÊN CÔNG NGHIỆP
    Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho thiết bị bếp chiên công nghiệp như bếp chiên phẳng, bếp chiên nửa phẳng nửa nhám, bếp chiên nhúng, chiên nhúng dạng ống, dạng hở hoặc đáy phẳng, vì vậy để chọn bếp chiên phù hợp với nhà hàng của mình thì bài viết này sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức để lựa chọn bếp chiên phù hợp.

    THUẬT NGỮ CẦN BIẾT
    Dung Tích Bếp Chiên
    Dung tích bếp chiên là thông số khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn bếp chiên công nghiệp. nếu một bếp chiên có dung tích 10 lít thì nó sẽ có sức chứa 10 lít dầu. Một số nhà sản xuất còn xác địnhdung tích bếp chiên dựa trên khối lượng khoai tây chiên mà nó làm ra trong vòng 1 giờ. Thông thường, một bếp chiên loại tốt có khả năng chế biến được khối lượng thức ăn gấp 2 lần so với dung tích dầu chiên của nó.

    Thời Gian Phục Hồi
    Thời gian phục hồi là khoảng thời gian cần có để chất béo trở về nhiệt độ chế biến bạn mong muốn sau khi thức ăn đã ngập trong dầu. Nếu nhiệt độ hạ xuống quá mức hoặc không kịp quay về mức nhiệt thích hợp thì thức ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu và trở nên béo ngậy.

    Khu Vực Lọc Cặn
    Một khác biệt lớn giữa các loại bếp chiên công nghiệp hiện nay chính là khu vực lọc cặn. Những vụn thức ăn chiên và bánh mì sẽ tập trung tại đây khi chúng rơi ra trong quá trình chế biến. Một số nhà sản xuất còn gọi đây là “vùng lạnh” vì dầu ở khu vực này không còn được nóng như khi ở ngăn chế biến.

    CÁC LOẠI BẾP CHIÊN
    BẾP CHIÊN PHẲNG - NHÁM

    Dùng chế biến các món chiên bề mặt như bánh, thịt xông khói, trứng, bò bít tết…
    Sử dụng bếp chiên nhám trong trường hợp cần bề mặt của miếng thịt gợn sóng trông bắt mắt hơn.
    [​IMG]

    BẾP CHIÊN NHÚNG DẠNG ỐNG
    Bếp chiên gas dạng ống là một thiết bị đa năng và mang tính kinh tế cao đối với công việc chiên nấu của bạn. Bộ phận đốt nóng bằng gas dạng ống được gắn cố định dưới ngăn chiên. Loại bếp này thích hợp nhất cho các món cần chiên (lăn) bột và dễ có nhiều cặn.

    Ưu điểm: Thích hợp cho các kiểu chiên ngập dầu. Vùng lọc cặn bên dưới các ống đốt để các vụn thức ăn lắng lại và tích tụ tại đó.
    Nhược điểm: Loại bếp này làm mất nhiều thời gian cũng như khó lau chùi hơn bếp chiên dạng hở.

    Những món có thể áp dụng:

    · Gà rán
    · Hoa chiên (Hành tây chiên giòn)
    · Cá rán
    · Khoai tây chiên
    · Phô mai que
    · Cánh gà chiên
    · Các món cuốn phô mai.

    [​IMG]

    BẾP CHIÊN DẠNG HỞ

    Bếp chiên dạng hở có khu vực đốt nóng thông với nhau. Dạng bếp chiên này nếu dùng gas sẽ đốt nóng ngăn chiên từ bên ngoài, nếu là loại dùng điện thì bộ phận này sẽ nằm luôn trong dầu. Những thiết bị điện này có thể gấp lại được và dễ dàng lau chùi.

    Ưu điểm: Đa chức năng và thích hợp cho các kiểu chiên rán thông dụng. Dễ lau chùi.
    Nhược điểm: Khu vực lọc cặn nhỏ và hẹp không thích hợp đối với các loại thức ăn nhiều cặn và vụn.

    Những món có thể áp dụng:
    • Cá rán
    • Khoai tây chiên
    • Khoai tây bào chiên.
    • Cánh gà chiên.
    Một chiếc bếp chiên dạng hở cũng có thể làm tốt các món như hành tây chiên giòn, gà rán hay phô mai que, nhưng nếu bạn có ý định chế biến những món này hay các món có rắc vụn bánh mì thì bạn nên chọn sản phẩm bếp chiên dạng ống. Lý do là vì những món có vụn bánh mì dễ gây ra nhiều cặn thức ăn và nếu phải chế biến một lúc nhiều món như vậy sẽ mau chóng gây tắc nghẽn ở “vùng lạnh”. Bếp chiên dạng ống có khu vực lọc cặn lớn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để vùng này bị cặn bẩn bám đầy và khoảng cách giữa những lần vệ sinh bếp cũng vì thế mà dài hơn
    BẾP CHIÊN ĐÁY PHẲNG
    Bếp chiên dạng này có mặt đáy phẳng, rộng và được đốt nóng từ bên dưới. Sản phẩm không có khu vực lọc cặn riêng biệt. Bếp chiên mặt phẳng là lựa chọn lý tưởng cho những món đặc sắc, hấp dẫn mà khi chiên thường nổi trên mặt dầu như bánh funnel cake. Vì cặn đồ chiên sẽ tích tụ dưới đáy cho đến khi bếp chiên được chùi rửa nên nếu để cặn nằm dưới đáy quá lâu, dẫn đến việc chúng bị cháy thì hương vị món ăn sẽ bị biến đổi và thậm chí sẽ có vị khét.

    Ưu điểm: Rất thích hợp để chế biến những món chiên (lăn) bột. Thích hợp để nấu những món đặc sắc.
    Nhược điểm: Khó chùi rửa.Thiếu vùng lọc cặn khiến cho vụn thức ăn tích tụ dưới đáy bếp và bị cháy vì để lâu ngày. Không thích hợp cho việc nấu nướng với cường độ cao.

    Những món có thể áp dụng:
    · Bánh Donut.
    · Bánh Funnel.
    · Bánh snack bắp (Tortilla Chip)
    · Bánh Taco
    · Món Tempura

    Cần nhớ rằng cho dù bạn chọn mua loại bếp chiên nào thì việc vệ sinh thiết bị này đúng cách là vô cùng quan trọng để tránh cặn bẩn và vụn thức ăn tích tụ quá dày.

    BẾP GAS HAY BẾP ĐIỆN
    Lúc trước, bếp chiên gas hoạt động ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá gas lại tăng nhanh hơn giá điện. Do đó, việc so sánh giữa giá điện và gas tại nơi bạn đang sống sẽ giúp bạn quyết định nên chọn sản phẩm nào. Nhưng nếu bạn chỉ muốn thay mới bếp chiên cũ của mình thì sẽ tốt hơn nếu bạn mua một sản phẩm cùng loại để tránh việc kèm theo đó bạn phải dùng thêm dây nối gas hoặc điện.

    Bếp Chiên Dạng Đứng

    Dù bạn muốn một mẫu bếp chiên dạng thấp hay kiểu bếp chiên đứng thì điều đó phụ thuộc vào sản phẩm đầu ra bạn cần, thực đơn của bạn cũng như diện tích không gian mà bạn có. Để phục vụ cho việc chế biến với cường độ cao, những sản phẩm bếp chiên đứng chúng tôi đưa ra ở đây chính là sự lựa chọn tốt nhất và hiện tại cũng có rất nhiều mẫu còn hàng.

    · Bếp chiên dạng ống: Công suất trung bình, thích hợp với mọi hình thức chiên rán.

    · Bếp chiên dạng hở truyền thống: Công suất trung bình – lớn, thích hợp với mọi hình thức chiên rán, buồng đốt độc lập.

    Bếp chiên dạng hở cao cấp: Công suất lớn, thích hợp với mọi hình thức chiên rán, buồng đốt và ống khói độc lập, có thể lắp đặt theo bộ.
    BÊP CHIÊN DẠNG THẤP
    Một số nơi cung cấp dịch vụ ăn uống như quầy bán thức ăn nhanh hay các quán ăn nhỏ có thể sẽ không cần đến một chiếc bếp chiên dạng đứng bởi lượng thức ăn cHiện nay có rất nhiều lựa chọn cho thiết bị bếp chiên công nghiệp, vì vậy để chọn bếp chiên phù hợp với nhà hàng của mình thì bài viết này sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức để lựa chọn bếp chiên phù hợp.

    Việc vệ sinh bếp cũng hết sức quan trọng, đảm bảo vệ sinh an toàn và chất lượng món ăn sau khi được nấu nướng.

    Công ty Toàn Phát chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị bếp công nghiệp như thiết bị bếp nướng, thiết bị bếp chiên công nghiệp của Malaysia. Bảo hành 1 năm. Mọi chi tiết xin liên hệ:

    CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

    Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
    Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
    Điện thoại: (08) 3932 1125 - 3505 7480 - Fax: 3932 1125
    Hotline: 0902 680 199 (Mr. Kiên)
    Email:kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/1/15
    #1

Chia sẻ trang này