Chia sẻ Xôi vò

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 23/4/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    Nguyên liệu để làm món xôi vò:
    - Gạo nếp cái 1,5kg.
    - Mỡ nước 0,15kg.
    - Đậu xanh xiết 0,5kg.
    - Muối 0,03kg.
    Cách làm món xôi vò:
    - Cách thứ nhất: Gạo vo đãi sạch, ngâm nước lã khoảng 6 giờ. Vớt ra dội lại nước lã cho thật sạch, để ráo, rắc muối, ước đều
    - Đậu xanh ngâm đãi vỏ, đồ chín, giã nhuyễn rồi nắm thành từng nắm to, dùng dao mỏng lưỡi thái cho đỗ thật tơi.
    - Khi gạo thật ráo nước, cho đậu (đã thái) vào trộn đều.
    - Để nước nồi đáy sôi, chỗ nóng mới đổ gạo đã trộn vào đỗ. Đậy vung đun đều lửa, khi hạt xôi chín mọng, bắc ra dỡ xôi vào nia, rưới mỡ nước trộn đều, vừa trộn vừa quạt để xôi chóng nguội rồi vò nhẹ tay cho hạt xôi tơi (không dính vào nhau) xong đem sàng để loại bỏ những hạt xôi và đậu vụn là được
    - Cách thứ hai: Gạo và đậu cùng làm như trên. Xóc muối vào gạo để ráo, đem đồ chín thành xôi trắng để thật nguội. Sau đó mới thái đậu (đã đồ chín giã nhuyễn) và rưới mỡ nước vào trộn đều với xôi tràng rồi đem đổ lẫn thứ hai. Khi chờ xôi bốc hơi đều, hạt xôi mọng, bắc ra dỡ xôi vào nia quạt rồi vò nhẹ tay cho xôi tơi và chóng nguội. Xong cũng sàng để loại bỏ những hạt xôi và đỗ vụn là được. Đơm xôi vào đĩa. Xôi vò thường ăn cùng chè đường.
    Để làm được món ngon ngày tết và các ngày trong tuần, các món xôi món bánh và các món ăn khác hãy đến với chúng tôi bếp chiên để cùng nhau làm các món ngon các bạn nhé
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Xoi-vo
     
    #1

Chia sẻ trang này