QC Hướng dẫn cách nấu cơm gà với yến sào

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ThachHoan, 24/10/14.

  1. ThachHoan PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    6/11/13
    Yến sào đứng đầu trong “bát trân” ngày xưa. Nó được mệnh danh là loại thực phẩm thần diệu, có khả năng cải từ hoàn sinh, cải lão hoàn đồng. Yến sào Việt Nam được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới, đó là niềm tự hào của Việt Nam

    Huong dan cach nau com ga voi yen sao

    1. Nguyên liệu:

    - 300gr yến tươi ( hay 5g yến khô ) đã qua sơ chế ( xem phần hướng dẫn sơ chế ) - 200 Gr thịt gà đùi

    - 2 nấm rơm đen khô, 4 trái chà là đỏ
    - 1 ly nước cốt gà, ½ ly nước, 2 ly gạo
    - Hành lá thái nhỏ, xì dầu .

    - ½ muỗng cà phê muối
    - 2 muỗng cà phê xì dầu
    - ½ muỗng cà phê xì dầu đặc
    - 1 muỗng cà phê rượu
    - 1 muỗng cà phê nước gừng
    - ¾ muỗng cà phê bột ngô
    - ½ muỗng cà phê dầu mè
    - 1 muỗng và phê dầu

    2. Cách thực hiện:

    - Bước 1. Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước. Nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút và để cạn.
    - Bước 2. Thịt gà rửa sạch. Lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, nấm rơm và chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
    - Bước 3. Vo gạo. Cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nữa sượng. Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm một lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích.

    3. Thưởng thức:

    Rắc hành lên trên và ăn nóng.

    Xem thêm các công thức:
    + Cach che bien sup yen voi cua va vi ca
    + Cach lam mon yen sao voi gach cua
    + Cach nau chao yen sao voi trung vit
     
    #1

Chia sẻ trang này