QC Cách nấu Xôi mặn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 30/7/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    I – NGUYÊN LIỆU
    - 1 Lít nếp ngon

    - 100g Lạp xưởng

    - 100g Xá xíu

    - 100g Tôm khô

    - Hành tím, hành lá, ngò

    - Muối, hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu ăn.
    II – CÁCH THỰC HIỆN

    [​IMG]
    1.Chuẩn bị:
    - Nếp: Vo sạch, để ráo, trộn chút muối vào.

    - Tôm khô: Rửa sạch, ngâm mềm, xào sơ, nêm tiêu + hạt nêm.

    - Lạp xưởng: Luộc chín, chiên sơ, xắt hột lựu.

    - Xá xíu: Xắt hột lựu.

    - Hành lá: Rửa sạch, xắt khúc nhỏ, cho dầu ăn để nóng vào trộn đều.

    - Hành tím: Bào mỏng, phi vàng, cho xá xíu + lạp xưởng + tôm khô vào trộn đều, nêm xì dầu + tiêu + hạt nêm, trộn đều rồi nhắc xuống.

    2.Chế biến:
    - Cho độ 2 chén nước vào xoong, nếu sôi đổ nếp vào, nước hơi ngập mặt nếp độ 1 phân, nếu thiếu thêm nước lã. Nấu sôi, nước vừa cạn, bớt lửa để độ 15 phút nếp chín là được. Nhắc xuống.

    3.Trình bày:
    - Khuôn thoa dầu để 1 lớp xôi, rắc lớp nhân, kế đến lớp xôi, tiếp tục cho đến hết, ém mặt, trút xôi ra dĩa để nguội, xắt ra từng miếng, rắc mỡ hành + ngò trên mặt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi mặn
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế
    http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     
    #1

Chia sẻ trang này